Hóa chất xử lý nước

Nhu cầu quản lý nước

Trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại, nước đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất ra hàng hoá và kiểm soát môi trường của chúng ta. Những thiết bị được sử dụng như nồi hơi và các tháp làm mát phải được liên tục bảo dưỡng nhằm kéo dài tuổi thọ và đảm bảo hiệu suất hoạt động của hệ thống. Chương trình quản lý nước tổng thể là một phần của những yêu cầu bảo dưỡng hệ thống.

Các vấn đề của nước

Những tạp chất tự nhiên hòa tan trong nước có thể gây nên hiện tượng cáu cặn, ăn mòn hoặc vi sinh vật phát triển. Nếu thiếu sự kiểm soát, bất cứ hiện tượng nào cũng có thể làm giảm hiệu suất và giảm tuổi thọ của hệ thống. Khi thiết bị làm mát hoặc trao đổi nhiệt trục trặc, thường là toàn bộ hệ thống phải dừng lại để sửa chữa và sẽ kéo theo rất nhiều thiệt hại. Nếu thiếu sự quan tâm đến nước thì khi vấn đề đã nêu xảy ra ra sẽ làm mất thời gian, mất tiền, gián đoạn sản xuất và mang đến cho bạn sự phiền toái, bực mình.

Các vấn đề xảy ra đối với hệ thống lạnh:

  • Cáu cặn
  • Ăn mòn
  • Bám dính
  • Vi sinh vật

Các vấn đề xảy ra đối với hệ thống nồi hơi

  • Cáu cặn
  • Ăn mòn
  • Sôi bồng

Giải pháp

Sử dụng hoá chất và các chất hoá học để kiểm soát những vấn đề này là một phần trong chương trình quản lý nước của chúng tôi. Hoá chất xử lý là một phần của chương trình xử lý nước, cung cấp cho chúng ta cách để kiểm soát những vấn đề này, kéo dài tuổi thọ của thiết bị, bảo tồn nguồn nước đồng thời giúp hệ thống hoạt động với hiệu quả cao nhất. Thông qua chương trình quản lý nước hiệu quả, chúng ta có thể bảo đảm với khách hàng sự tái đầu tư của thiết bị thông qua việc kéo dài tuổi thọ của thiết bị, tăng năng suất và giảm chi phí, thời gian sửa chữa.

Lợi ích kinh tế

Áp dụng đúng, chương trình quản lý nước tổng thể sẽ không tốn kém gì. Số tiền chi cho những sản phẩm và dịch vụ này sẽ được trả lại bằng tiền có được từ sự tiết kiệm năng lượng và việc tăng năng suất hệ thống. Khi lợi nhuận được tính toán, việc tái đầu tư của khách hàng cho chương trình quản lý nước là rất lớn.

Biểu đồ tổn hao năng lượng do cáu cặn gây ra

Hệ thống lạnh

lạnh

 

 Hệ thống nồi hơi

noi hoi